Liên kết phát triển tuyến chùa Hương – Tam Chúc – Tràng An

Ngày 15-10, tại TP Ninh Bình, TCDL phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức Tọa đàm Liên kết phát triển tuyến du lịch chùa Hương- Tam Chúc- quẩn thể danh thắng Tràng An. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Mạnh Cường và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Trần Hữu Bình chủ trì tọa đàm.

Trong tuyến du lịch này hiện khu chùa Hương (Hà Nội) đang khai thác khách nội địa, Tam Chúc (Hà Nam) đang quy hoạch và dự kiến đến năm 2015 mới khai thác, còn quần thể danh thắng Tràng An là điểm nhấn thu hút cả khách trong và ngoài nước. Theo ông Nguyễn Hữu Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, hệ thống hạ tầng nối từ Chùa Hương – Tam Chúc – quần thể danh thắng Tràng An với chiều dài khoảng 30 km đã được quy hoạch và sẽ đầu tư trong thời gian tới. Khi hoàn thành, đây sẽ là tuyến du lịch tâm linh, sinh thái thuận tiện.

Tại buổi tọa đàm, Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Bình đã giới thiệu tiềm năng du lịch nổi bật của Ninh Bình, đặc biệt là việc trình hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận Tràng An là Di sản thế giới.

Hầu hết đại diện các doanh nghiệp lữ hành tham dự tọa đàm đều khẳng định, Ninh Bình là địa phương có nhiều tiềm năng du lịch đặc sắc, tuy nhiên để phát triển nhanh, mạnh theo hướng bền vững, Ninh Bình cần tiếp tục đầu tư về nhiều mặt cho ngành Du lịch, đặc biệt nên tăng cường liên kết  với các địa phương trong khu vực, trong cả nước và với các doanh nghiệp lữ hành.

Theo ông Trần Hữu Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình: Mỗi địa phương cần khai thác, hình thành những sản phẩm du lịch chất lượng, uy tín, nhưng để sản phẩm đến được với du khách, rất cần sự liên kết giữa các công ty lữ hành với nhau, giữa các doanh nghiệp và địa phương.

Cùng quan điểm với Lãnh đạo ngành Du lịch Ninh Bình, Lãnh đạo ngành Du lịch Hà Nội và Hà Nam cam kết cùng với Ninh Bình đẩy mạnh  hợp tác về đào tạo nhân lực; hình thành, nâng cấp, tuyên truyền quảng bá cho các sản phẩm chung của ba địa phương… Trước mắt, ba địa phương sẽ tập trung liên kết tuyến du lịch chùa Hương – Tam Chúc – quần thể danh thắng Tràng An…, nhằm mang đến cho du khách trong và ngoài nước thêm một lựa chọn hấp dẫn.

Đây là một chương trình ý nghĩa nhằm triển khai Chương trình Xúc tiến Du lịch Quốc gia năm 2012, chuẩn bị cho Năm Du lịch Quốc gia 2013, góp phần đánh giá tài nguyên và thực trạng dịch vụ du lịch tại các tuyến, điểm du lịch trên địa bàn, hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp du lịch xây dựng sản phẩm du lịch mới, độc đáo và hấp dẫn.

Nguồn tin: Theo Bộ VHTTDL

Posted on Tháng Mười 20, 2012, in Tin tức - Sự kiện and tagged , , . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: